7 Nguyên Tắc “Vàng” Đầu Tư Đất Nền An Toàn Và Hiệu Quả

Đầu tư Bất động sản vào đất nền hiện nay đang được thu hút mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Một cách khách quan, đất nền tại thị trường Nhơn Hội – Quy Nhơn hiện khá hút vốn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý những gì khi đầu tư vào đất nền để không bị lạc trôi những nguồn vốn?


XEM THÊM CÁC DỰ ÁN KHÁC

Những nguyên tắc cơ bản sau đây cần chú ý khi đầu tư vào đất nền

Nhà đầu tư phải biết định giá đất nền

Một trong những nguyên tắc, phương pháp để định giá chính xác đó là phương pháp so sánh. Nhà đầu tư cần tìm hiểu, quan sát những dự án đất nền trong khu vực, xung quanh dự án hoặc những dự án tương tự ở những vị trí khác nhau. Và sau đó, nhằm đưa ra những so sánh của dự án đất nền mà nhà đầu tư quan tâm so với những dự án khác. Nhằm xác định được giá dự án đất nền đang quan tâm.

Những nhà đầu tư Bất động sản cá nhân thường không có nhiều thời gian để đi khảo sát giá về dự án mà họ muốn mua. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể sẽ phải trả giá cao hơn so với  giá thực tế dự án ngoài thị trường. Như vậy, khi bán ra sẽ không bán được giá cao hơn vì thực tế họ đã mua với giá cao so với giá trị thực của dự án.  

Hãy lựa chọn Bất động sản có tính thanh khoản tốt

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn bán Bất động sản của mình để sinh lời hoặc vì một lí do nào khác. Thì ngay lập tức hoặc trong khoảng thời gian đó phải tìm được ngay người mua cho Bất động sản mà nhà đầu tư muốn bán. Thì đó chính là khả năng thanh khoản của Bất động sản. Nói cách khác, khả năng thanh khoản cao chính là có thể được bán nhanh chóng mà giá bán không giảm đáng kể. Khả năng thanh khoản là rất quan trọng. Vì khi thị trường có sự biến động, nhà đầu tư muốn thoái vốn thì tính thanh khoản có thể giúp họ thu hồi lại được tiền của mình để có thể đầu tư vào những nơi khác.

Xem thêm: 

Cần cân đối bài toán tài chính khi đầu tư

Trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 2 năm, nếu đầu tư Bất động sản đất nền ở những khu vực xa thì khoản tiền đó nên là khoản tiền đầu tư nhàn rỗi. Nhà đầu tư đừng nên hoạch định một kế hoạch quá ngắn nếu đầu tư đất nền xa.

Trên thị trường kinh tế đầy biến động, đặc biệt về thị trường Bất động sản có thể thay đổi bất cứ khi nào, nhà đầu tư không thể thoát hàng được, phải có kế hoạch dự phòng. Về điều kiện tài chính của nhà đầu tư, chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất định đầu tư. Đó là giải pháp xoay sở để trả lãi cho ngân hàng hoặc nhà đầu tư sẽ không bị động bởi vốn của mình bởi vì vẫn cần tài chính cho những kế hoạch khác trong cuộc sống.

Nên đầu tư theo đội nhóm

Khi một nhà đầu tư đơn độc bước vào thị trường, không có sự hỗ trợ, không có sự liên kết, giúp đỡ từ những người bạn khác ở trong đội nhóm là một điều khá nguy hiểm. Vì thị trường ngày hôm nay đã có những sự thay đổi rất lớn so với thị trường của những thập niên trước.

Một đội nhóm đầu tư ở đây sẽ có một luật sư, một chuyên gia về thị trường có thể hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình gặp khó khăn hay khúc mắt trong quá trình đầu tư.

Ngạn ngữ châu Phi có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Nguyên tắc đội nhóm là nguyên tắc quan trọng đối với nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Hãy chọn Bất động sản đất nền có vị trí kết nối

Vị trí kết nối nói về câu chuyện mà nhà đầu tư phải chọn đất nền có khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn Bất động sản đất nền. Vì những nơi đất nền có khả năng kết nối về giao thông thuận tiện thì sẽ tạo được tiềm năng sinh lời cao cho Bất động sản trong tương lai.

Nhiều nhà đầu tư Bất động sản cá nhân, họ dễ mắc một sai lầm là chọn lựa các Bất động sản hay những khu đất nền không có vị trí thuận tiện trong giao thông kết nối. Điều đó dẫn đến việc khả năng tăng giá là không có hoặc sẽ bị chôn vốn trong thời gian dài.

Hãy mua Bất động sản đất nền có mật độ dân cư tương đối

Với nguyên tắc mua đất ở nơi có mật độ dân cư tương đối giúp cho nhà đầu tư giải quyết được một vấn đề quan trọng. Khi mà mật độ dân cư ở đó tăng lên đồng nghĩa với việc là đất nền của nhà đầu tư sẽ tăng theo thời gian.

Nên mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

Pháp lý ở đây là đất nền có sổ hồng. Nhờ có sổ hồng giúp nhà đầu tư tránh được 2 rủi ro lớn. Bởi vì những nhà đầu tư Bất động sản cá nhân thì hay đánh đổi giữa giá cả và pháp lý.

Khi nhà đầu tư mua Bất động sản giá rẻ hoặc góp tiền theo tiến độ dự án, hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc… mà không phải hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư có thể gặp là đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và đưa ra sổ hồng theo như cam kết trong hợp đồng. Đó là rủi ro lớn cho nhà đầu tư Bất động sản cá nhân khi không mua Bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh. Trong trường hợp này là có sổ hồng hoặc sổ đỏ của Bất động sản đó.

Kết luận

Theo 7 nguyên tắc thì chắc chắn nhà đầu tư Bất động sản đất nền trước nhất sẽ có được sự an toàn từ đầu trong sự đầu tư của họ. Sau mọi điều suy tính theo 7 nguyên tắc này thì sau đó nhà đầu tư sẽ nhận được lãi cao khi đầu tư vào đất nền trong nền kinh tế thị trường Bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không thể diễn ra như đúng với sự tính toán của các nhà đầu tư. Nhưng trước hết các nhà đầu tư nên tuân theo đúng các nguyên tắc trên thì trong tương lai tiềm năng sinh lời của Bất động sản đất nền sẽ rất khách quan.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỖ TRỢ DỰ ÁN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo HOTLINE: 0931 545 825 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ  trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.